CUỘC SỐNG HẠNH PHÚC HƠN NHỜ ÁNH SÁNG MẶT TRỜI

Cuộc sống hạnh phúc hơn nhờ ánh sáng mặt trời

Ánh sáng tự nhiên và ánh nắng mặt trời là những phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Bạn có thể tận nhận được lợi ích không mất tiền từ ánh sáng mặt trời.

Chúng ta thường bị nhốt giữa bốn bức tường trong cuộc sống hàng ngày. Tất cả những gì chúng ta thấy trong các hoạt động hàng ngày của chúng ta là ánh sáng nhân tạo: trong nhà, tại nơi làm việc, trong phòng thể thao hoặc thậm chí khi chúng ta đi chơi với bạn bè.

Nhưng sự thiếu hụt ánh sáng mặt trời tự nhiên đã tác động đến hormone, tâm trạng và thậm chí là sức khỏe của chúng ta. Trong những tháng ít ánh sáng, một số người mắc chứng trầm cảm theo mùa, một người: mệt mỏi, tinh thần thấp, thiếu động lực, v.v. và đang rất cần điều trị bằng ánh sáng (liệu pháp chiếu sáng). Liệu pháp ánh sáng mang lại những lợi ích của ánh sáng mặt trời tự nhiên, nhưng nó không bao giờ có thể thay thế ánh sáng ngoài trời thực hay ánh sáng mặt trời thực sự.

Mặt trời và ánh sáng mặt trời tự nhiên chỉ mang lại lợi ích cho chúng ta, nhưng cũng nên nhớ đừng lạm dụng nó! Bây giờ chúng ta nên có nhận thức đầy đủ cả tác hại của việc này. Tiếp xúc nhiều với ánh sáng mặt trời, nó có thể rất có hại hoặc thậm chí nguy hiểm cho da. Các tia UV có thể gây ung thư da, chúng cũng ảnh hưởng đến sức khỏe của người. Hãy tránh tiếp xúc thời gian quá lâu dưới ánh mặt trời, chúng thậm chí có thể làm bạn say nắng nếu bạn không được bảo vệ đầy đủ.

May mắn thay, bạn không phải dành hàng giờ dưới ánh mặt trời để có được phần ánh sáng mặt trời hàng ngày. Bạn chỉ cần từ 15 phút đến 30 phút tiếp xúc với ánh nắng là đủ. Đặc biệt, Bạn nên tiếp xúc với ánh nắng trước 9h sáng hàng ngày.

Ngày nay, chúng ta thường sử dụng mái che nắng, rèm cửa, bạt che nắng… giúp mọi người có thể làm việc và hấp thu ánh sáng mặt trời lâu hơn, như một mong muốn, và bất cứ lúc nào trong ngày. Bạn có thể sử dụng thêm Kem chống nắng.

Có thể liệt kê những lợi ích chúng ta có được từ ánh sáng mặt trời hoặc ánh sáng tự nhiên :

  1. TỐT CHO TÂM TRẠNG

Một chút ánh sáng mặt trời là tất cả những gì cần thiết để đưa chúng ta vào tâm trạng để ra ngoài. Ánh sáng mặt trời có ảnh hưởng đến hormone của chúng ta, cũng như tâm trạng của chúng ta. Đây là lý do tại sao chúng ta sớm cảm thấy hạnh phúc hơn với một chút ánh nắng mặt trời và có nhiều năng lượng hơn cho các công việc hàng ngày. Khi thời tiết tốt, chúng ta nhìn mọi thứ qua cặp kính màu hồng, bớt căng thẳng và cảm thấy thích di chuyển hơn.

  1. KIỂM SOÁT NHỊP SINH HỌC

Mặt trời và ánh sáng ban ngày tự nhiên luôn kiểm soát đồng hồ sinh học của chúng ta. Sự hiện diện hay vắng mặt của ánh sáng tổ chức cuộc sống của chúng ta vào ban ngày và ban đêm. Tiếp xúc với ánh sáng làm giảm mức độ melatonin trong cơ thể chúng ta. Đây là hormone khiến chúng ta cảm thấy mệt mỏi và cuối cùng khiến chúng ta ngủ. Vì vậy, ánh sáng mặt trời kiểm soát thời gian chúng ta thức và ngủ.

  1. TỐT CHO XƯƠNG

Bên cạnh thực tế là ánh sáng mặt trời cung cấp cho chúng ta một liều vitamin D lành mạnh, nó cũng giúp xương chắc khỏe một cách tự nhiên. Tia cực tím B, một phần của bức xạ UV trong ánh sáng mặt trời, kích thích sự phát triển của tế bào và sự hấp thụ canxi và phốt pho. Nếu không có sự hấp thụ này, chúng ta sẽ dễ vỡ như thủy tinh.

  1. CẢI THIỆN SỰ TẬP TRUNG VÀ SÁNG TẠO

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng một nơi làm việc được chiếu sáng tốt sẽ cải thiện khả năng học tập, tăng cường sự tập trung và tăng khả năng sáng tạo. Thực tế đã chứng minh, công việc, khả năng học tập được cải thiện rất nhiều khi nhận được lượng ánh sáng phù hợp.

Do đó, khung cửa, bạt… dùng để chắn nắng mưa cần được lắp đặt phù hợp Khả năng chống nắng là cần thiết nhưng vẫn đảm bảo không gian sống lành mạnh trong môi trường thiên nhiên. Bạn và gia đình sẽ luôn có sức khỏe tốt một cách tự nhiên.

Vì vậy, không chỉ bạn bạn và gia đình cần có ánh sáng mặt trời mà các sinh vật nuôi hay cây trồng đều cần không gian sống tự nhiên. Ai cũng cần ánh sáng mặt trời cho cuộc sống hạnh phúc hơn.

Đến với Tổng Hợp không chỉ là sản phẩm mà còn cùng bạn chia sẻ cuộc sống.

TNHH MTV QUẢNG CÁO & NỘI THẤT TỔNG HỢP

Trụ Sở: Đoàn Kết, Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 0966.818.668 – 0988.345.687

Website: https://ton3D.com

Fanpage: https://www.facebook.com/tonghopdesign/

Email: tonghopdesign@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button